DALATA – Phin Anode Nhôm Cao Cấp.

Anodized nhôm (hay còn gọi là Anode hóa nhôm) là quá trình đưa các sản phẩm được hình thành từ nhôm một cách thụ động vào môi trường điện ly (gồm các hoá chất như axit sunfuric, axit formic…) giúp làm tăng độ dày của lớp màng oxit tự nhiên trên bề mặt nhôm. Quá trình này được gọi là quá trình Anodizing do phần được xử lý sẽ tạo thành điện cực anode của tế bào điện phân.

Nhôm nguyên chất có khả năng chịu kéo thấp. Chính vì vậy, khi Anodized nhôm thì vật liệu làm từ nhôm nguyên chất sẽ được tăng cường đặc tính lên đáng kể so với các kim loại khác như: Đồng, Mangan, Magie, Kẽm,… Bên cạnh đó, độ cứng của nhôm khi đã được Anode hóa sẽ có độ cứng ngang với độ cứng của kim cương.

Việc anod hóa nhôm giúp đem lại những lợi ích cho người sử dụng sản phẩm, có thể kể đến như: 

  • Anode hóa nhôm mang lại khả năng chống ăn mòn: Công dụng của  việc Anode hóa nhôm rất đặc biệt,  đó là nó có khả năng chịu nhiệt, chịu sự mài mòn, độ cứng cao, lớp màng dày nhờ đó có khả năng chịu được sự ăn mòn của các yếu tố bên ngoài rất tốt. Hiện nay công nghệ này được ứng dụng rộng rãi trong việc làm các chi tiết như pit tông, xi lanh, trục khuỷu,…
  • Khả năng chống oxy hóa: Anode hóa nhôm sẽ phủ và làm dày bề mặt nhôm bằng một lớp màng oxit, do đó vật liệu chi tiết bằng nhôm được xử lý sẽ có khả năng chống oxy hóa và cách điện cực kỳ tốt.
  • Khả năng chịu lực cực tốt: Những vật liệu được ứng dụng công nghệ nhôm anode thường sẽ có được độ bền cao, khả năng chịu lực vô cùng hiệu quả và tuổi đời sản phẩm lâu dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *